บทความ

อีกหนึ่งขั้นตอนในการสร้างบ้านที่สำคัญคือการปูพื้น ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จะช่วยรองรับน้ำหนักบ้าน มากกว่านั้นการเลือกใช้วัสดุปูพื้นแบบต่าง ๆ จะช่วยทำให้บ้านมีบรรยากาศ อารมณ์ ที่แตกต่างกันตามฟังก์ชันการใช้งานในแต่ละบริเวณ

การสร้างบ้านแบบก่อฉาบที่ถือว่าเป็นวิธีการก่อสร้างแบบมาตรฐานที่นิยมใช้มาอย่างยาวนานเพราะมีคุณสมบัติของความแข็งแรงทนทาน ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 งานหลักก็คืองานก่อและงานฉาบ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงเบสิกขั้นเริ่มต้นของงานก่อกันก่อน

แม้ว่าปัจจุบันจะมีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย การสร้างบ้านเองก็ยังเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนต้องการ เนื่องจากว่าบ้านสร้างเองสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากกว่า และถ้าหากมีโอกาสออกแบบบ้านเองสักหลังก็คงอยากได้บ้านที่สวยถูกใจไม่ซ้ำแบบใคร

วิธีการออกแบบรวมก่อสร้างนี้เป็นการที่เจ้าของบ้านให้การออกแบบและการก่อสร้างไว้ให้ผู้รับเหมารายเดียวกัน หรือเป็นการจ้างเบ็ดเสร็จทุกขั้นตอนในเจ้าเดียว

ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าในตลาดอสังหาริมทรัพย์จะมีโครงการบ้านจัดสรรขึ้นมามากมาย การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยเองก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่คนสมัยใหม่ เนื่องด้วยการตอบโจทย์ ทั้งในเรื่องของโครงสร้าง การออกแบบ และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ ได้ตรงใจเรา 100% และไม่เหมือนใคร ต่างจากบ้านโครงการจัดสรรนั่นเอง

ถ้าถามว่าหนึ่งในเป้าหมายสูงสุดของชีวิตคนเราคืออะไร คำตอบที่คนตอบมากที่สุดคงมีเรื่องบ้านอยู่ในนั้นเป็นแน่แท้ เพราะบ้านนอกจากจะเป็นสถานที่พักใจแล้ว ยิ่งยุคโควิดแบบนี้ บ้านยังถือว่าเป็นอีกสถานที่ปลอดภัยที่สุดอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้